iMac Pro: Chip Intel Xeon tối đa 18 nhân, RAM tối đa 128GB, GPU Radeon Vega

Đây là chiếc iMac mạnh mẽ nhất và cũng đắt nhất từ trước đến nay của Apple.

Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản mới của chiếc iMac của mình, hướng tới đối tượng người dùng chuyên nghiệp. Chiếc máy này mang tên iMac Pro. Apple cho biết đây là máy Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

Về thiết kế, iMac Pro vẫn mang kiểu dáng mà người dùng đã quen thuộc ở những chiếc iMac trước đây, nhưng với một màu sắc mới là Space Grey. Bàn phím và chuột đi kèm chiếc máy này cũng có màu đen.

Hệ thống tản nhiệt của chiếc máy này cũng được cải thiện, được Apple gọi là “dual centrifugal”, giúp đem lại hiện năng tản nhiệt tốt hơn trong khi giảm thiểu tiếng ồn.

Về phần cứng bên trong, iMac Pro được trang bị con chip Intel Xeon. Người dùng có thể cấu hình máy với chip Intel Xeon 8 nhân, 10 nhân hoặc thậm chí là 18 nhân.

Dung lượng RAM ở chiếc iMac Pro cơ bản là 32GB. Người dùng cũng có thể cấu hình lên mức tối đa lên đến 128GB. iMac Pro sử dụng RAM ECC, giống với các máy server.

Về đồ họa, iMac Pro sử dụng GPU Radeon Vega mới với dung lượng VRAM tối đa lên đến 16GB và băng thông bộ nhớ trong 400GB/s.

Về cổng kết nối, bên cạnh cổng USB, khe cắm thẻ nhớ, jack cắm tai nghe và cổng ethernet, iMac Pro còn được trang bị đến 4 cổng Thunderbolt 3 (qua giao thức USB-C).

Một số nâng cấp khác của iMac Pro còn có thể kể đến webcam FaceTime 1080p, khe đọc thẻ nhớ nhanh hơn, SSD dung lượng tối đa lên đến 4TB…

iMac Pro sẽ có giá khởi điểm từ 4999 USD với chip Intel Xeon 8 nhân, RAM 32GB và SSD 1TB. Apple cho biết iMac Pro sẽ chính thức bán ra vào cuối năm nay.

Bình luận

bình luận

About Author

You may also like