Đã có macOS High Sierra chính thức, mời anh em lên

12h khuya nay là thời điểm Apple phát hành macOS 10.13 High Sierra, anh em dùng MacBook chuẩn bị sẵn máy tính để khi có bản update thì có thể lên ngay theo hướng dẫn bên dưới nhé. High Sierra chủ yếu cải tiến về hiệu năng và nâng cấp trải nghiệm chứ không có nhiều thay đổi về giao diện. Một số điểm nhấn chính của bản cập nhật này bao gồm Safari bản mới nhanh hơn Chrome 80% khi xử lý JavaScript, chặn video và nhạc autoplay cho đỡ phiền phức, ngoài ra Apple cũng sẽ đổi sang sử dụng định dạng file system APFS mới tối ưu cho SSD để tăng tốc độ đọc ghi dữ liệu.

Link: https://itunes.apple.com/vn/app/macos-high-sierra/id1246284741

macOS High Sierra on the Mac App Store

Read reviews, compare customer ratings, see screenshots, and learn more about macOS High Sierra. Download macOS High Sierra for Mac OS X 10.8 or later and enjoy it on your Mac.
 ITUNES.APPLE.COM

Những việc cần làm trước khi nâng cấp lên macOS High Sierra:

  • Backup dữ liệu: Sử dụng Time Machine để backup cả chiếc máy và mọi file trong đó, lỡ bạn thấy macOS 10.13 lỗi nhiều quá thì bụp 1 phát là có thể về lại bản cũ ngay. Cách làm tham khảo ở bài hướng dẫn Time Machine cho macOS.
  • Dọn trống máy: cũng như iOS, MacBook cũng cần để trống vài GB để có thể tải bộ cài và thực hiện quá trình update.
  • Chép riêng những dữ liệu quý giá của bạn ra ngoài hoặc upload lên mây
  • Sạc pin đầy nhé

Những thay đổi chính của macOS High Sierra:

1. Safari nâng cấp lớn: cải thiện bộ xử lý JavaScript để chạy web nhanh hơn Chrome 80%. Mặc định Safari cũng sẽ chặn việc autoplay nhạc, video của các website để bạn không còn bị giật mình khi có một web nào đó lén play quảng cáo. Apple cũng bổ sung tính năng dùng trí tuệ nhân tạo để chặn việc theo dõi người dùng của các website.

2. Chuyển sang dùng APFS: đây là định dạng ổ lưu trữ mới thay thế cho HFS+ đã 30 năm tuổi. Bạn không cần làm gì, tự macOS sẽ chuyển đổi cho bạn. APFS được tối ưu cho SSD để đọc ghi nhanh hơn và hỗ trợ nhiều tính năng xịn như copy không làm tăng dung lượng, tăng cường khả năng phục hồi file khi máy lỡ bị mất điện hay mất nguồn đột ngột. APFS hiện đã được dùng cho iPhone, iPad chạy iOS 11 và Apple Watch chạy watchOS 4.

3. Hỗ trợ cho VR: lần đầu tiên Apple chính thức hỗ trợ những công nghệ mới phục vụ cho thực tế ảo. HTC Vive là chiếc kính nằm trong danh sách tương thích của macOS High Siera tính đến thời điểm hiện tại. Để dùng được VR trên MacBook, ngoài chuyện cần có kính, nhiều khả năng anh em cũng phải sắm thêm bộ card đồ hoạ rời thì mới đủ sức kéo.

4. App Photos nâng cấp: Khi bạn sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để nhóm các bức ảnh lại với nhau trên mac thì kho ảnh trên các thiết bị Apple khác cũng được đồng bộ luôn. Ngoài ra, Photos có thêm các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp hơn, tiến gần hơn với Photoshop.

Bình luận

bình luận

About Author

You may also like